History

ในเดือนธันวาคม ปี 2531 ได้ซื้อที่ดินวิวสวยบนเนินเขาของอำเภอปากช่อง จำนวน16 ไร่ จากเงินมรดก เพื่อเก็บไว้พักผ่อนและเป็นที่ระลึกถึงคุณพ่อเพราะชอบปลูกต้นไม้ เลี้ยงสัตว์เหมือนกัน  จากนั้นก็ได้เริ่มปลูกไม้ผล และปลูกป่าเพื่อการอนุรักษ์ด้วย  โดยขอความร่วมมือจากชาวบ้าน  ไม่ให้เข้ามาล่าสัตว์ แม้แต่อึ่งอ่าง หรือตุ๊กแก และหลีกเลี่ยงการใช้ยาฆ่าแมลง  จนทำให้ระบบนิเวศดีขึ้นอย่างรวดเร็ว  และด้วยความชอบ จากพื้นที่ 16 ไร่ ก็ขยายเป็น 80 ไร่ ในเวลาต่อมา

หลังจากมาใช้พักผ่อนปลูกป่า ชมนก ชมไม้อยู่หลายปีจนภาวะเศรษฐกิจตกต่ำ มีการปลดคนงานจำนวนมากจนดูเหมือนไม่มีความมั่นคงในอาชีพ  จึงคิดหารายได้เสริมจากการทำปศุสัตว์ เริ่มแรกโดยการซื้อวัวลูกผสมบราห์มันมาลองเลี้ยง 5 ตัว เพื่อศึกษาทำความเข้าใจกับการเลี้ยงวัวให้มากขึ้น ต่อมาคุณลุงที่รู้จักกันก็ได้นำวัวนมมาให้เลี้ยง 2 ตัว โดยหวังให้เริ่มทำฟาร์มวัวนมไปด้วยกัน  ซึ่งตรงกับความตั้งใจตั้งแต่แรก  และในที่สุดก็เลี้ยงทั้งวัวนมและวัวเนื้อ ในปี2545อยากเติมเต็มบรรยากาศฟาร์มด้วยแพะกับแกะ จึงทุ่มหาพ่อพันธุ์ที่ดีที่สุดมาเลี้ยง และในที่สุดแกะก็ได้กลายมาเป็นสัตว์ที่สร้างชื่อเสียงให้ดงประดู่ฟาร์มได้มากที่สุด

ปลายปี 2547 ที่งานโคเนื้อปากช่อง ด้วยการเปิดตัวที่แปลกและไม่เหมือนใครในดีไซน์การจัดบูธและมีพริตตี้คาวเกิร์ลสาวสวยมาพรีเซนต์แกะและโคลูกผสมยุโรป ทำให้แกะสายพันธุ์ดีของดงระดู่ฟาร์มเป็นที่รู้จักอย่างมากมายในวงการปศุสัตว์ในเวลาอันรวดเร็ว

อำเภอปากช่อง เป็นเมืองท่องเที่ยวอีกทั้งยังมีความเป็นเอกลักษณ์ของเมืองคาวบอยและเมืองปศุสัตว์โดยจิตวิญญาณ  คุณสามารถแต่งคาวบอยเดินเที่ยวในตัวอำเภอได้อย่างกลมกลืน และแน่นอนที่นี่มีการจัดงานคาวบอยเฟสติวัลกันบ่อยมาก ดงประดู่ฟาร์ม มีส่วนร่วมของงานเหล่านี้ด้วยการนำลูกวัว ลูกแกะของฟาร์มไปออกบูธอยู่เสมอ  และสิ่งที่ได้รับการตอบรับดีที่สุดก็เห็นจะได้แก่การป้อนนมลูกแกะ  ซึ่งเป็นความตั้งใจอย่างยิ่งของเราที่อยากนำเสนอให้กับทุกคนรู้ว่า ป้อนนมลูกแกะ อุ้มแกะถ่ายรูป ไม่ต้องไปถึงนิวซีแลนด์  และแกะไม่ใช่มีแต่สีขาวเท่านั้นพันธุ์ที่ลายสวยๆสีสันน่ารักก็มี

มกราคม ปี 2552 เริ่มขยับมาเป็นคาวบอยขึ้นห้าง รับอีเวนท์พาลูกแกะไปให้ป้อนนมสร้างรอยยิ้มให้ถึงบนห้างสรรพสินค้า ทั้ง The mall, Seacon Square, ห้างแหลมทองบางแสน, อิมแพค เมืองทองธานี รวมถึงรับงานอีเวนท์นอกสถานที่อื่นๆ เช่น งานเปิดตัวหมู่บ้าน งานถ่ายโฆษณา งานปาร์ตี้สไตล์คาวบอยตามบ้านและรีสอร์ท และแล้วผลพวงจาการออกงานเหล่านี้ ก็ทำให้ลูกแกะดงประดู่กลายมาเป็นสัตว์เลี้ยงตามบ้านและรีสอร์ทด้วย

Leave a Reply